Tra cứu thông tin Giấy Phép Lái Xe để kiểm tra mức độ Thật – Giả

Tra cứu thông tin Giấy Phép Lái Xe để kiểm tra mức độ Thật – Giả

Việc làm giả bằng lái xe (Giấy phép lái xe) ngày càng phổ biến và trở nên tinh vi. Để chắc chắn rằng bằng lái xe của mình được cấp là bằng lái xe thật thì bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào hệ thống trên web www.gplx.gov.vn

Hãy yên tâm vì đây là trang thông tin điện tử chính thức của tổng cục đường bộ Việt Nam. Được giám sát bởi Bộ Giao Thông Vận Tải Việt Nam.

Bước 2: Nhập số giấy phép lái xe vào ô trống bên tay phải của giao diện web.

Bước 3: Chọn mục tương ứng với bằng lái xe bạn đang cần kiểm tra

Lưu ý: Từ 01.06.2019 – không nhập số seri nữa mà nhập ngày tháng năm sinh theo cấu trúc sau –

 • yyyyMMdd (nếu là thẻ Pet) – cách nhập:Nămsinhthángsinhngàysinh
 • Ví dụ: 19990101 – Nghĩa là sinh năm 1999 tháng 01 ngày 01
 • hoặc yyyy (nếu là thẻ cũ) – cách nhập nămsinh (nhập đủ 4 số) – Ví dụ: 1988
 • Bằng lái cũ – mọi bằng lái cấp trước 01.07.2013
 • Bằng lái PET có thời hạn – các hạng A4, B1, B2, C, D, E, FC, FD, FE
 • Bằng lái PET không thời hạn – các hạng A1, A2, A3

Bước 4: Bấm tra cứu

 • Nếu hiện lên thông tin – xác minh lại coi kĩ họ tên, ngày tháng năm sinh, ngày cấp, số seri – mọi thứ đều đúng – > bằng lái của bạn là bằng thật, đã được cập nhật thông tin lên dữ liệu của Tổng cục đường bộ, dù sau này có mất, hư hỏng cả bằng và không còn hồ sơ gốc bạn vẫn được cấp lại mà không cần phải đi thi mới.
 • Thông tin tra cứu không giống với thông tin GPLX bạn đang có thì đó là bằng giả.
 • Nếu báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập”, xem kĩ lại các bước ở trên coi có sai sót gì không và chỉnh sửa rồi bấm tra cứu lại.
 • Nếu vẫn báo “Không tìm thấy số GPLX đã nhập”, mặc dù các bạn đã làm đúng mọi bước theo hướng dẫn trên thì có 02 trường hợp:
 • Nếu thực sự bạn có tham gia thi đoàng hoàng– thì thông tin của bạn chưa được cập nhật lên hệ thống, việc cần làm của bạn là liên hệ lại Sở GTVT mà bạn đã thi trước đây, yêu cầu cập nhật thông tin (một vài Tỉnh chỉ cần điện thoại lên, đọc đúng họ tên, số CMND và số GPLX – sau 05 phút là được cập nhật, tuy nhiên nếu không đủ dữ liệu để cập nhật thì bạn phải mang hồ sơ gốc + GPLX gốc +CMND tới trực tiếp để đối chiếu.)
 • Nếu bạn mua bằng, lo bằng– nói chung không tham gia thi đầy đủ bài lý thuyết và bài thực hành – chắc chắn bằng lái của bạn là bằng giả – và cái này thì bản thân bạn là người biết rõ nhất (có nhiều bạn sẽ gào lên rằng “tôi có hồ sơ gốc đầy đủ” – xin thưa kể cả cái hồ sơ gốc mà bạn đang cầm cũng là mấy tờ giấy lộn cho vui mà thôi) -> bằng lái của bạn là giả, mời bạn tham gia một khoá học chính quy để được cấp bằng đoàng hoàng nhé.
 • Ngoài việc cập nhật mọi thông tin về bằng lái xe các hạng, thì cổng thông tin của Tổng cục đường bộ còn có phần cập nhật lỗi vi phạm giao thông – đặc biệt đối với các bằng lái chất liệu PET mới – sẽ được cập nhật mỗi 06 tháng/ 1 lần. Nên khi tra cứu mà thấy còn lỗi vi phạm thì vui lòng đi đóng phạt nhé, không thể trốn được đâu.

Các bước tra cứu thông tin giấy phép lái xe để biết được độ thật giả đã được nêu rõ ở bên trên. Nếu còn vướng mắc ở giai đoạn nào hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Cập nhật thông tin Mã số thuế khi đổi từ CMND sang CCCD

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH WINLEGAL

Trụ sở chính (văn phòng giao dịch): Lô 09 khu N1 ngõ 1 đường Nguyễn Hoàng Tôn, phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0246.29.33.222

Email:  [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *