Cập nhật thông tin Mã số thuế khi đổi từ CMND sang CCCD

Cập nhật thông tin Mã số thuế khi đổi từ CMND sang CCCD

Muốn chuyển đổi từ CMND sang CCCD không đúng thời hạn theo quy định của nhà nước thì sẽ bị phạt tiền và lập biên bản xử lý.  Trừ trường hợp người lao động được chi cục thuế nơi khác quản lý (làm việc ở Thị xã Thuận An nhưng thông tin mã số thuế Thu nhập cá nhân lại do Cục thuế Tỉnh Bình Dương cấp).

CMND hay CCCD là gì?

CMND (Chứng minh nhân dân) hay CCCD(Căn cước công dân) là tên một loại giấy tờ tùy thân của công dân Việt Nam, trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đặc điểm căn cước, lai lịch của người được cấp. Giấy chứng minh nhân dân có giá trị sử dụng toàn Việt Nam trong thời gian 15 năm kể từ ngày cấp gần nhất.

Các bước thực hiện việc khai báo thông tin mã số thuế

1.Vào HTKK kiến trúc mới chọn mục Thuế thu nhập cá nhân chọn Mẫu 05-ĐK-TH-TCT Tờ khai đăng ký thuế qua cơ quan chi trả (TT95/2016).

Người nộp thuế có thể tải mẫu Bảng kê theo Mẫu 05-ĐK-TH-TCT: tờ khai đăng ký thuế qua cơ quan chi trả (TT95/2016)

2. Trong tờ khai này người nộp thuế tích chọn: Thay đổi thông tin đăng ký thuế và tiếp tục điền các thông tin như hình ảnh minh họa, phần Họ và tên người nộp thuế sẽ không điền được do cơ quan thuế sẽ dựa vào dữ liệu cũ và mới, đối chiếu sau đó thay đổi thông tin.
3. Người nộp thuế có mã số thuế thu nhập cá nhân do chi cục thuế các tỉnh khác cấp nhưng giờ đang làm ở đơn vị khác thì thao tác, cập nhật nhưng bình thường.
4. Sau khi tổng hợp xong người nộp thuế bấm nút kết xuất file XML và nộp tờ khai lên website thuedientu.gdt.gov.vn chọn mục Cá nhân.

Việc phản hồi chỉ sau 1-2 tiếng trong giờ hành chính và trả kết quả đã cập nhật thành công hay còn cần bổ sung hồ sơ.

5.Tra cứu xem thông tin xem đã được cập nhật hay chưa tại thuedientu.gdt.gov.vn/canhan

Các bước khai báo thông tin mã số thuế khi chuyển đổi sang căn cước công dân đã được liệt kê rõ ở bên trên. Mọi thắc mắc cần giải quyết vui lòng liên hệ tới đường dây nóng của chúng tôi.

Tham khảo thêm Làm thế nào để in hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) lần đầu tiên?

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH WINLEGAL

Trụ sở chính (văn phòng giao dịch): Lô 09 khu N1 ngõ 1 đường Nguyễn Hoàng Tôn, phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0246.29.33.222

Email:  [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *