Những lưu ý khi nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty kinh doanh khách sạn

Những lưu ý khi nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty kinh doanh khách sạn

Cần chuẩn bị những gì để người nước ngoài góp vốn vào công ty kinh doanh khách sạn? Bài viết dưới đây, WINLEGAL sẽ giải đáp thắc mắc cùng bạn nhé.

Kinh doanh khh sạn là gì?

Kinh doanh khách sạn là hoạt động kinh doanh trên cơ sở cung cấp các dịch vụ lưu trú, ăn uống và các dịch vụ bổ sung cho khách hàng để đáp ứng mọi nhu cầu ăn, nghỉ ngơi và giải trí của họ tại các địa điểm du lịch nhằm mục đích thu lợi nhuận.

Cơ sở pháp lý thành lập công ty kinh doanh khách sạn

  • Cam kết số 318/WTO/CK của Chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về dịch vụ;
  • Luật Đầu tư số 61/2020/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 17 tháng o6 năm 2020;
  • Luật Du lịch số: 09/2017/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 19 tháng 06 năm 2017;

Hồ sơ đăng ký góp vốn gồm có:

  • Văn bản đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp gồm những nội dung: thông tin về tổ chức kinh tế mà nhà đầu tư nước ngoài dự kiến góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp; tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài sau khi góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế;
  • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;
  • Trường hợp nhà đầu tư nước ngoài ủy quyền cho người khác thực hiện thì cần có giấy ủy quyền hoặc ủy quyền thông qua hợp đồng dịch vụ.

Những điều kiện cần đáp ứng khi nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty kinh doanh khách sạn

Cần đăng ký góp vốn công ty kinh doanh khách sạn

Chủ đầu tư của nước ngoài muốn góp vốn vào công ty khách sạn ở Việt Nam cần tiến hành đăng ký góp vốn với cơ quan quản lý đầu tư có thẩm quyền. Chỉ khi được chấp thuận mới có thể tiến hành góp vốn.

Tỷ lệ vốn góp công ty kinh doanh khách sạn: 

Chủ đầu tư của nước ngoài có thể tiến hành góp vốn vào công ty khách sạn ở Việt Nam với tỷ lệ vốn từ 1% cho đến mức 100% so với vốn điều lệ của công ty. Do ngành nghề kinh doanh khách sạn không bị hạn chế về tỷ lệ vốn tối thiểu hay tối đa mà chủ đầu tư của nước ngoài được phép đầu tư.

Hình thức góp vốn công ty kinh doanh khách sạn

Chủ đầu tư của nước ngoài tiến hành góp vốn hoặc mua, bán rồi tiến hành chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần trong công ty khách sạn ở Việt Nam sau khi được chấp thuận bằng cách mở một tài khoản đầu tư ở ngân hàng của Việt Nam.

Xem thêm: Nhà đầu tư nước ngoài góp vốn vào công ty kinh doanh bất động sản

Chủ đầu tư công ty:

Phải là công dân có đầy đủ giấy tờ chứng minh tư cách pháp nhân, cá nhân như chứng minh nhân dân, hộ chiếu… Có giấy tờ xác minh điều kiện kinh tế, đủ khả năng đầu tư như xác minh số dư tài khoản, sổ tiết kiệm hay báo cáo tài chính.

Công ty kinh của Việt Nam: 

Doanh nghiệp tiếp nhận vốn góp của chủ đầu tư đến từ nước ngoài phải là công ty kinh doanh khách sạn ở Việt Nam có giấy phép kinh doanh hợp lệ. Trường hợp chưa có thì phải làm hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh trước khi tiếp nhận vốn đầu từ.

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH WINLEGAL

Trụ sở chính (văn phòng giao dịch): Lô 09 khu N1 ngõ 1 đường Nguyễn Hoàng Tôn, phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0246.29.33.222

Email:  [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *