Dịch vụ tư vấn kế toán là gì?

Dịch vụ tư vấn kế toán là gì?

Công việc kế toán đã xuất hiện từ rất lâu nhưng liệu các bạn có thắc mắc gì về những việc tư vấn kế toán cần làm không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm tư vấn kế toán?

Dịch vụ kế toán là một dịch vụ làm kế toán thuê cho một đơn vị khác. Dịch vụ này sẽ giải quyết toàn bộ công việc kế toán cho đơn vị thuê từ thuế, kê khai thuế, tài chính đến báo cáo tài chính… một cách uy tín và chính xác.

Dịch vụ kế toán được thực hiện bởi các đối tượng cung cấp dịch vụ dưới sự quản lý và cho phép của nhà nước.

Lợi ích tư vấn kế toán đem đến

Thuê dịch vụ kế toán, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm chi phí phát sinh đến 1/3 mà còn đảm bảo tình hình tài chính được làm một cách chính xác, ổn định.

Tiết kiệm chi phí

Với những doanh nghiệp nhỏ quy mô hoạt động nhỏ, vốn không nhiều, nghiệp vụ phát sinh ít. Nếu thuê một nhân viên kế toán cố định tại công ty, dù lượng công việc không nhiều nhưng vẫn phải đảm bảo mức lương tối thiểu về số giờ làm việc tại công ty theo luật định.  Ngoài ra, việc sử dụng kế toán tại công ty, doanh nghiệp còn cần phải đầu tư trang thiết bị làm phát sinh chi phí.

Khi sử dụng dịch vụ kế toán, doanh nghiệp sẽ chỉ phải bỏ ra mức chi phí hàng tháng thấp hơn nhiều so với lương một nhân viên kế toán cố định giúp tiết kiệm chi phí đi đáng kể nhằm tăng doanh thu.

Công việc kế toán được làm hoàn chỉnh nhất

Đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán xét về năng lực nghiệp vụ là bao quát và chất lượng. Một doanh nghiệp nhỏ không thể thuê một kế toán trưởng hoặc kế toán lâu năm về làm việc với mức lương thấp, nên buộc họ thuê nhân viên kinh nghiệm chưa nhiều. Vậy nên, thuê dịch vụ kế toán sẽ đảm bảo chất lượng công việc chuẩn chỉnh hơn.

Dịch vụ tư vấn kế toán là gì?

Dịch vụ tư vấn kế toán là gì?

Tránh tình trạng nghỉ giữa chừng của nhân viên kế toán

Khá nhiều doanh nghiệp nhỏ khi thuê kế toán gặp phải trường hợp dỡ khóc dỡ cười vì nhân viên không thèm lấy lương và bỏ việc giữa chừng vì làm sai, làm hỏng. Khi thuê dịch vụ kế toán bạn sẽ tránh được tình trạng này. (Xem thêm: Sự khác biệt giữa thẩm tra và thẩm định )

Báo trước rủi ro tài chính

Với năng lực chuyên môn cao, dịch vụ kế toán có thể kiểm soát và theo sát tình hình tài chính cho công ty bạn. Đồng thời, họ có thể dự đoán và báo trước được rủi ro tiềm ẩn cũng như rủi ro có thể xảy ra để doanh nghiệp hướng giải quyết. (Xem thêm: Xin cấp sổ đỏ lần đầu cần làm những gì? )

Công việc của dịch vụ kế toán vần làm

Khi thuê dịch vụ kế toán, công việc của họ sẽ bao gồm những công việc của một kế toán tổng hợp, cụ thể là những việc sau:

Xử lý nghiệp vụ cơ bản như:

  • Tập hợp hóa đơn – chứng từ hàng tháng.
  • Tính và lập bảng lương.(Xem thêm:Thủ tục sang tên sổ đỏ nhanh nhất )
  • Tính và nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,…
  • Hạch toán số liệu vào phần mềm kế toán.

Báo cáo thuế:

  • Báo cáo thuế hàng quý
  • Báo cáo quyết toán thuế hàng năm
  • Báo cáo tài chính hàng năm

Hoàn tất tài liệu:

  • Dịch vụ kế toán còn kiêm nhiệm các việc như lập và nộp báo cáo tài chính hàng năm. Lập và nộp các báo cáo thống kê với cơ quan thống kê theo đúng tiến trình. In và đóng cuốn các loại sổ sách kế toán đã thực hiện.
  • Cuối cùng là đại diện doanh nghiệp làm việc, giải trình các số liệu đã hạch toán với các bên liên quan như: cán bộ thuế, cán bộ phòng thống kê, kiểm toán, ngân hàng,…khi có yêu cầu.

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH WINLEGAL

Trụ sở chính (văn phòng giao dịch): Lô 09 khu N1 ngõ 1 đường Nguyễn Hoàng Tôn, phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0246.29.33.222

Email:  [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *