Những điều cần biết khi thành lập công ty tiếng Anh tại Việt Nam

Những điều cần biết khi thành lập công ty tiếng Anh tại Việt Nam

Thành lập công ty tiếng Anh cần chú ý những gì để không vi phạm bản quyền với công ty khác. WINLEGAL sẽ chia sẻ với bạn những thắc mắc đó nhé.

Thành lập công ty tiếng Anh là gì?

Thành lập công ty tiếng Anh là Thành lập doanh nghiệp và định nghĩa Thành lập doanh nghiệp là quá trình chuẩn bị các điều kiện cần thiết để thành lập một tổ chức nhằm mục đích tiến hành hoạt động kinh doanh. Theo đó, chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị trụ sở, nhân sự, trang thiết bị kỹ thuật.

Thành lập doanh nghiệp là việc thực hiện các thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tùy theo loại hình doanh nghiệp mà thủ tục pháp lý đơn giản hay phức tạp.

Điều kiện khi đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng Anh

Tên doanh nghiệp phải đảm bảo những yếu tố:

  • Tên công ty không trùng lặp, phải có tên riêng.
  • Không vi phạm các điều cấm về tên công ty theo quy định chung.
  • Cấu trúc tên đầy đủ về cả loại hình và tên riêng.

Kê khai vốn điều lệ khi thành lập công ty tiếng Anh

Khi đăng ký kinh doanh, tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh mà quy định về vốn tối thiểu thành lập công ty sẽ khác nhau. Nếu là ngành nghề bình thường thì không có quy định về vốn điều lệ tối thiểu cần thiết. Tuy nhiên, nếu là ngành nghề kinh doanh yêu cầu về vốn pháp định thì phải có mức vốn điều lệ tối thiểu đúng theo như quy định của pháp luật.

Lựa chọn loại hình công ty cho doanh nghiệp tiếng anh

Hiện nay, có năm loại hình doanh nghiệp phổ biến, bao gồm: công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty hợp danh, công ty một thành viên, công ty hai thành viên trở lên. Theo Luật doanh nghiệp thì các loại hình công ty có đặc điểm đặc trưng như sau:

– Công ty tư nhân: Là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và phải chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình cho tất cả các hoạt động của doanh nghiệp.(Xem thêm: Thành lập công ty TNHH hai thành viên )

– Công ty hợp danh: Là công ty có ít nhất 2 thành viên là chủ sở hữu chung, cùng nhau kinh doanh công ty. Ngoài thành viên hợp danh doamh nghiệp cũng có thể có thêm các thành viên góp vốn.(Xem thêm: Thành lập công ty TNHH một thành viên )

– Công ty cổ phần: Là công ty mà vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau, gọi chung là cổ phẩn. Những người sỡ hữu cổ phần gọi là cổ đông, họ có thể là cá nhân, tổ chức. Số lượng cổ đông ít nhất của một công ty cổ phần phải là 3 người và không giới hạn số lượng tối đa.

– Công ty một thành viên: Là loại hình công ty phải có tối thiểu một thành viên mới có thể thành lập được công ty:

– Công ty hai thành viên trở lên: Là loại hình doanh nghiệp có ít nhất 2 thành viên, số lượng thành viên trong công ty không được vượt quá 50 người.

Lựa chọn người đại diện pháp luật cho doanh nghiệp

Người đại diện cho doanh nghiệp chính là người thực hiện mọi giao dịch cho doanh nghiệp, nên được xem là người quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Do đó, khi chọn người đại diện cho doanh nghiệp tiếng anh bạn cần chọn người có trình độ quản lý, trình độ chuyên môn tốt để có thể điều hành doanh nghiệp, không nên chọn người không đủ khả năng, kinh nghiệm cũng như kỹ năng, vì nó dễ gây ảnh hưởng đến công ty. Tuy nhiên, sau khi thành lập công ty tiếng anh bạn có thể thay đổi người đại diện của công ty.(Xem thêm: Thành lập một công ty hợp danh cần làm những gì? )

Đặt địa chỉ doanh nghiệp bằng tiếng anh

– Khi thành lập công ty tiếng Anh, bạn nên đặt tiêu chí tiết kiệm lên hàng đầu, để dành vốn cho các hoạt động khác của doanh nghiệp. Do đó, bạn có thể thuê văn phòng ảo, lấy địa chỉ nhà, mượn nhà người thân, bạn bè để làm địa chỉ đặt công ty. Địa chỉ đặt doanh nghiệp tiếng anh cần chính xác, cụ thể, rõ ràng và một địa chỉ có thể đặt nhiều công ty khác nhau.

Đăng ký ngành nghề thành lập tiếng anh

Hiện nay, ngành nghề đăng kí kinh doanh gồm 2 loại chính:

– Ngành nghề không yêu cầu điều kiện kinh doanh: Là doanh nghiệp không cần chuẩn bị chứng chỉ hành nghề hay các điều kiện về mức vốn pháp lý khi đăng kí kinh doanh.

– Ngành nghề yêu cầu điều kiện kinh doanh: Là doanh nghiệp phải chuẩn bị chứng chỉ hành nghề hay các điều kiện về mức vốn điều lệ pháp định theo đúng pháp luật.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thành lập công ty tiếng Anh

  • Điều lệ của doanh nghiệp tiếng anh.
  • Thông tin đi kèm với danh sách đầy đủ các thành viên, cổ đông trong công ty.
  • Giấy đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép đăng ký cho doanh nghiệp.
  • Hộ chiếu bản sao, chứng minh nhân dân bản sao, thẻ căn cước bản sao hoặc giấy chứng nhận đăng ký công ty bản sao.

Công bố thông tin và khắc con dấu công ty

– Doanh nghiệp tiếng anh sau khi đã có giấy phép mở công ty hợp pháp thì phải tiến hành công bố thông tin công ty. Bởi vì nếu không công bố việc đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày, thì công ty sẽ bị xử phạt hành chính.

– Khắc con dấu và công bố mẫu dấu của công ty tiếng anh cần tiến hành khi đã có mã số thuế.

Kê khai, đóng thuế, đăng ký chữ ký số

Thực hiện kê khai thuế, đăng ký chữ ký số với cơ quan quản lý để nộp thuế online. Ngoài ra, các loại thuế mà doanh nghiệp tiếng anh cần đóng sau khi thành lập sẽ gồm thuế môn bài, thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp.

Cách thức góp vốn vào thành lập công ty tiếng anh

Ngoài ra, cần thực hiện góp vốn vào công ty tiếng anh trong thời gian 90 ngày kể từ ngày thành lập công ty.

Mở tài khoản ngân hàng cho việc thành công ty tiếng anh

– Doanh nghiệp cũng cần mang theo chứng minh nhân dân, con dấu và giấy phép đăng ký công ty tiếng anh đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty. Rồi báo số tài khoản cho Sở KH & ĐT.

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH WINLEGAL

Trụ sở chính (văn phòng giao dịch): Lô 09 khu N1 ngõ 1 đường Nguyễn Hoàng Tôn, phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0246.29.33.222

Email:  [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *