Trình tự sử dụng lợi nhuận để tái đầu tư ở nước ngoài

Trình tự sử dụng lợi nhuận để tái đầu tư ở nước ngoài

Việc sử dụng lợi nhuận để tái đầu tư luôn là một điều rất tốt và được quan tâm rất nhiều. Liệu nó có dễ dàng thực hiện hay chỉ là một lý thuyết suông, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Tái đầu tư là gì?

Tái đầu tư được hiểu là việc sử dung cổ tức, tiền lãi hay bất kỳ hình thức lợi nhuận, hình thức cung cấp thu nhập khác nhận được từ một khoản đầu tư để mua thêm cổ phiếu hoặc các đơn vị khác. Đầu tư lại cái mình đã đầu tư thay vì nhận các khoản phân phối bằng tiền mặt.

Điều kiện sử dụng lợi nhuận để tái đầu tư được nêu rõ tại Điều 19 thông tư 12/2016/TT-NHNN:

Nhà đầu tư sử dụng lợi nhuận thu được từ hoạt động đầu tư ở nước ngoài để tăng vốn, mở rộng hoạt động đầu tư ở nước ngoài phải thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam theo quy định của pháp luật hiện hành về đầu tư ra nước ngoài và phải có văn bản báo cáo Ngân hàng Nhà nước trong vòng 30 (ba mươi) ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài điều chỉnh. (Xem thêm: Thủ tục chuyển lợi nhuận ra nước ngoài được thực hiện như thế nào? )

Trường hợp dùng lợi nhuận thu được từ dự án đầu tư ở nước ngoài để thực hiện dự án đầu tư khác ở nước ngoài, nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài cho dự án đầu tư đó và phải đăng ký giao dịch ngoại hối liên quan đến hoạt động đầu tư ra nước ngoài với Ngân hàng Nhà nước theo quy định tại Chương III Thông tư này.

Mong rằng một số điều quan trọng đã được giải đáp dựa vào ban biên tập Thư Ký Luật về sử dụng lợi nhuận để tái đầu tư dự án ở nước ngoài, được quy định tại Thông tư 12/2016/TT-NHNN. Xin cảm ơn đã lựa chọn WINLEGAL để tham khảo.

Mọi thông tin tư vấn hỗ trợ về dịch vụ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH WINLEGAL

Trụ sở chính (văn phòng giao dịch): Lô 09 khu N1 ngõ 1 đường Nguyễn Hoàng Tôn, phường Xuân La, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0246.29.33.222

Email:  [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *